Những kinh nghiệm khi mua xe nâng dầu cũ

Hầu hết mọi người đều không biết cách chọn mua xe nâng dầu cũ sao cho giá rẻ mà chất lượng ưng ý. Xe nâng Hải LânViệt sẽ hướng dẫn giúp bạn:

 

Những điều cần lưu ý khi chọn mua xe nâng dầu cũ?

Với bất kỳ một loại hàng hóa nào thì giá cả khi mua là thứ được quan tâm hàng dầu. Trước khi mua bạn nên tham khảo hoặc xem báo giá xe nâng dầu cũ nhiều chỗ sau đó so sánh giá của các đơn vị cung cấp xem có chênh lệch nhiều không. Sau khi đã tham khảo và ưng giá tiếp theo là việc xem và quan sát kỹ chiếc xe nâng dầu cũ đã chọn. Một số điểm bạn cần nắm bắt khi chọn mua xe nâng dầu cũ như sau:

Quan sát kỹ phần bề ngoài của chiếc xe nâng dầu cũ

Để chọn mua được chiếc xe nâng dầu cũ điều đầu tiên là bạn cần có là phải kiểm tra xem kết cấu của xe có bị bóp méo không? Thường những người bán xe nâng dầu cũ sẽ tìm cách để sơn sửa lại lớp rỉ sắt để cho xe như mới, những khách mua mà không tinh mắt sẽ rất khó để nhận ra. Tuy nhiên bạn có thể sử dụng một viên nam châm trả lên trên bề mặt sơn. Nếu thấy rỉ sắt bám lên bề mặt của xe nâng thì điều này chứng tỏ xe đã rất cũ và chúng ta không nên mua.

Tiếp đến là phần lốp xe bạn cũng nên kiểm tra xem tình trạng lốp trước và cả lốp sau có bị mòn. Kiểm tra xem xi nhan, còi, kính chiếu hậu của chiếc xe nâng cũ đó có sử dụng hay vẫn hoạt động bình thường không. Đặc biệt cần lưu ý đến càng nâng xe, nếu phát hiện thấy vết hàn thì đừng dại mà mua xe đó về vì sẽ rất nguy hiểm khi nâng hàng.

Trực tiếp vận hành xe nâng dầu cũ để xem và kiểm tra máy móc

Để xe nâng có thể vận hành một cách trơn tru thì máy móc đóng một vai trò hết sức quan trọng. Để biết được xe nâng dầu cũ mình sắp mua có máy móc ổn định không điều đầu tiên bạn cần để ý chính là bộ van điều khiển. Khi bạn vận hành máy bạn lưu ý nếu nó bị ẩm ướt và sũng dầu khi hoạt động thì không nên mua chiếc xe đó vì nó đã được người dùng trước sự dụng rất lâu và đã đến lúc cần thanh lý.

Tiếp theo bạn nên để ý tới tiếng nổ của động cơ xe, nếu tiếng nổ kêu lóc cóc thì chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi mua chiếc xe nâng dầu cũ này!

Và còn một số điều chúng ta cần phải kiểm tra:

Ngồi lên xe test tải động lẫn tải tĩnh

Để làm được điều này rất đơn giản không quá phức tạp việc bạn cần làm là:

  • Cho xe nâng hạ tải một cách đột ngột để xem là cơ cấu ga tự động có hoạt động mượt hay không. Đặc biệt khi xe nâng có hiện tượng giật hay bị trầy xước thì bạn hãy tìm cách để trả giá thấp chiếc xe đó so với giá đã tham khảo ban đầu.
  • Dùng chiếc xe nâng cũ đó nâng một vật có tải trọng ½ tải trọng quy định ở vị trí lơ lửng cách mặt đất khoảng vài chục cm. Giữ nguyên vị trí so với mặt đất khoảng 5 phút rồi đo lại chiều cao xem tụt bao nhiêu. Nếu ít còn chấp nhận được nhưng nếu xuống ngưỡng 10cm thì nên xem xét lại vì lúc này chiếc xe đang có vấn đề.

Kiểm tra kỹ càng xe nâng dầu cũ khi mua

Kiểm tra hệ thống thủy lực xem xe có bị chảy dầu

Bạn cần chú ý kiểm tra một số chỗ của chiếc xe nâng dầu cũ như sau :

  • Sử dụng phương pháp thẩm thấu. Dùng một viên phấn chà vào chỗ bạn nghi có khả năng bị chảy dầu sau bước thử tải tĩnh và động ở trên rồi quan sát
  • Xem thử con heo dầu xem có bị hư hỏng gì không vì phụ tùng này có bán đại trà trên thị trường và cũng là một trong số những thiết bị có tỉ lệ hư hỏng cao
  • Kiểm tra chỗ xả gió của hệ thống dầu bằng cách vận hành 10 phút sau đó xem chỗ đó có bị sủi bột không. Nếu có nghĩa là hệ thống không kín
  • Quan sát cổ của trục bơm xem nó bị khô dầu hay ướt dầu. Trường hợp có cồn đo áp lực dầu là tốt nhất !

Mua xe nâng dầu cũ ở đâu tốt nhất?

Khi mua xe nâng dầu cũ có rất nhiều câu hỏi được khách hàng đặt ra như mua xe nâng dầu cũ ở đâu hay ở đâu bán xe nâng dầu giá tốt nhất và đảm bảo nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp xe nâng dầu cũ 3 tấn, 4 tấn 10 tấn… Tuy nhiên để có thể chọn được một đơn vị uy tín chất lượng cũng như giá tốt là điều không dễ. Trước khi mua bạn cũng nên quan tâm tới thương hiệu xe của hãng nào một số hàng xe đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc chất lượng cũng khá đồng đều. Ngoài xe nâng dầu cũ, với những khách hàng có đủ khả năng tài chính cũng như muốn mua xe chất lượng quý khách có thể tham khảo thêm các sản phẩm xe nâng dầu mới nhập khẩu chính hãng tai công ty Hải lân của chúng tôi tại đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *